Đá Mỹ Nghệ Thanh Hoá - Nấm Chaga - Sản Xuất Nón Bảo Hiểm DMCA.com Protection Status
3 điều cần làm trước khi xây nhà
3 điều cần làm trước khi xây nhà
27/11/2018 11:09:05   
 

1. Hãy hoạch định cần bao nhiêu vốn để đầu tư cho ngôi nhà của mình.

- Lập kế hoạch xây nhà cũng như lập kế hoạch làm ăn của chính cuộc đời mình, cho nên việc hoạch định bao nhiêu vốn là điều rất quan trọng và cần thiết nhất trong lúc này. Vậy lập kế hoạch ra sao cho phù hợp và chính xác mà khách quan chứ không chủ quan do chính mình tự nghĩ ra.

- Đơn giản là hãy tham khảo ý kiến từ các nhà chuyên gia, bởi  các nhà chuyên gia họ lập kế hoạch xây rất nhiều ngôi nhà cho rất nhiều chủ đầu tư trong một năm, họ nắm chính xác bảng giá biến động của nguyên vật liệu từng khung thời gian trong năm hơn các chủ đầu tư rất nhiều.

- Ngoài ra họ có lập ra một bản vẽ chi tiết về nguyên vật liệu, nhân công và thời gian hoàn thành xác suất chênh lệch từ 5% - 15%. Điều quan trọng hơn họ tránh được trình trạng phát sinh trong quá trình hoàn thiện, rất nhiều chủ đầu tư đau đầu về sự phát sinh ngoài ý muốn và tất nhiên là đồng vốn sẽ vượt mức dự tính ban đầu làm chậm tiến độ hoàn thiện công trình.
- Nhưng ngay từ ban đầu lập kế hoạch mà có sự tham gia của các chuyên gia thì sự phát sinh sẽ càng nhỏ lại trong sự kiểm soát vốn cho chủ đầu tư.


2. Xác định phong cách kiến trúc và trang trí tổng thể của ngôi nhà là gì? Hãy tham khảo những phân tích của chuyên gia.
- Xác định phong cách kiến trúc như chính mình xác định chiều cao, cân nặng, dáng vóc của một con người. Còn trang trí thì như việc con người đó nên mặc những trang phục gì cho phù hợp tính cách sở thích và dáng vóc của con người đó.

- Việc này nghe có vẻ như rất dễ dàng nhưng thật chất lại là vấn đề rất khó quyết định vì chúng ta xây dựng một ngôi nhà không chỉ để cho một mình chúng ta ở ở cả gia đình chúng ta cùng sinh sống trong mái ấm đó. Nhắc đến mái ấm gia đình là nhắc đến không gian sinh hoạt của từng thành viên, một người có một sở thích và tính cách khác nhau. Vậy làm thế nào để cân bằng hài hòa về điều này, vấn đề này một phần là do xây dựng kiến trúc và phần còn lại là do phần trang trí quyết định.

- Phần xây dựng kiến trúc là có nghĩa xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tính năng  tiện ích trong sinh hoạt cho tất cà các thành viên như việc bố trí tiền sảnh, hậu sảnh, phòng ốc cho từng thành viên ra sao, thông gió và cách lấy ánh sáng như thế nào

- Phần trang trí có nghĩa là ngôi nhà này mang hơi thở của hiện đại, tân cổ điển hoặc cổ điển… tường, trần, sàn  nên chọn màu gì? Tiền sảnh trang trí những  gì, hậu sảnh cần trang trí ra sao, phòng ốc cho từng thành viên được trang trí như thế nào cho phù hợp với từng sở thích khác nhau. Điểm nhấn trên tường nhà, trần nhà, sàn nhà cho từng khu vực nên trang trí như thế nào để tạo sự độc lạ mà vẫn không ảnh hưởng đến phong cách trang trí tổng thể của ngôi nhà. Trả lời cho câu hỏi chi tiết này thì tốt nhất hãy tham khảo những phân tích của các nhà thiết kế rồi hãy quyết định

3. Hãy so sánh các nhà thi công với nhau và chỉ định nhà thi công nào phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của mình
- 
Sau khi lắng nghe các yếu tố để có một ngôi nhà đẹp từ nhà thiết kế và bước tiếp theo nên tìm nhà thi công, nhưng để xác định nhà thi công nào để phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư là điều không hề đơn giản như ta nghĩ. Vậy làm thế nào để tìm ra nhà thi công phù hợp trong một xã hội vàng thau lẫn lộn này.

- Trước hết nên xem lại bản vẽ ngôi nhà có những gì như bức tường nhà trong bản vẽ lớp sơn chỉ một màu trơn như bao ngôi nhà khác nhưng chủ đầu tư lại muốn có một bức tường độc đáo và tinh tế, đầy tính nghệ thuật. Lúc đó chủ đầu tư chỉ xác định hai nhà thi công, một là nhà thi công giấy dán tường và hai là nhà thi công sơn mỹ thuậtVậy hai nhà thi công này cung cấp cho chủ đầu tư những  sản phẩm gì?

         + Giấy dán tường thì ai cũng biết và nhà nào cũng có mẫu giống nhau vì giấy dán tường đáp ứng nhu cầu số đông. Ưu điểm của giấy dán tường là giá thành rẻ, thi công nhanh. Nhược điểm là không tạo được sự độc đáo mới mẻ, nhanh bong tróc, phai màu do thời tiết và khắc phục mặt tường khó vì khi lột bỏ lớp giấy keo còn dính lại và tróc bột không đều làm cho mặt tường loang lỗ nham nhở. Và cuối cùng phải cạo bỏ lớp bột, trét lại mặt sơn lót và sơn phủ bề mặt tường.

          + Sơn mỹ thuật là khái niệm dùng cho cho phong cách trang trí do họa sĩ sơn bằng tay nhưng không phải là vẽ tranh như sơn giả cột đá cẩm thạch, sơn giả gỗ, sơn hiệu ứng rỉ sét,… Ưu điểm của dòng này là nước sơn bền màu, không bong tróc, mẫu mã đa dạng và độc đáo, mới lạ đáp ứng được cá tính, sở thích của chủ đầu tư. Nếu muốn thay đổi thì chỉ cần sơn phủ bề mặt bằng sơn nước. Nhược điểm là giá tùy theo từng mẫu, thi công chậm.

Bài viết liên quan
17 dòng SƠN HIỆU ỨNG trang trí nội ngoại thất Đẹp Nhất
Một ngôi nhà dù hiện đại, tiện nghi đến đâu nhưng nếu không được trang trí nội ngoại thất đẹp và sáng tạo thì vẫn không thể mang lại cho bạn một giá trị sống tuyệt vời. Trong cuộc sống hiện đại trang trí nội thất đẹp, trang trí ngoại thất ấn tượng đã chiếm một vai trò rất quan trọng. Mỹ thuật Âu Á xin giới thiệu với các bạn 17 dòng SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT được sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội ngoại thất.

3 điều cần làm trước khi xây nhà

3 điều cần làm trước khi xây nhà - 0944.486.273

Mỹ thuật Âu Á nhận THI CÔNG SƠN HIỆU ỨNG ĐẸP CHẤT LƯỢNG NHẤT tại TPHCM và trên Toàn quốc, quý khách vui lòng liên hệ 0944.486.273 để tư vấn