Addurl.nu
Danh bạ website
ĐẮP TƯỢNG CON GÀ TRỐNG BẰNG XI MĂNG cho chị Mai ở Quận 2, TPHCM
ĐẮP TƯỢNG CON GÀ TRỐNG BẰNG XI MĂNG cho chị Mai ở Quận 2, TPHCM
19/03/2020 12:50:35   

Theo văn hóa Việt Nam thì con gà trống có đầy đủ năm đức tính mẫu mực của một người đàn ông cần có, đặc biệt với những gia chủ nam tuổi Dậu cũng cần phát huy những đức tính đó. Vì thế, người Việt thường chọn cúng gà Trống vào mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp đều có dụng ý cầu mong con cháu sau này được hưởng ngũ đức cao quý đó.

dap-tuong-con-ga-trong-bang-xi-mang


Vậy ngũ đức của Gà Trống là gì?

1. Đầu đội mũ (tức là mào của chú gà trống) thể hiện đức tính Văn: Chiếc mào gà dựng đứng, cao thẳng thể hiện chí khí. Mào gà trong tiếng Hán đọc là “Quan” đồng âm với quan lại nên khi chọn tranh Gà Trống treo ngày Tết nên chọn bức tranh gà có mào gà đẹp, cao thẳng sẽ mang đến công thành danh toại.

2. Bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện đức tính Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà con, dáng đi mạnh mẽ, nhanh nhẹn.

3. Gặp địch dám chiến đấu bảo vệ đồng loại ấy là đức Dũng: Chú gà trống di chuyển linh hoạt với những cú mổ chuẩn xác có thể chiến thắng được những loài như rắn để bảo vệ đàn gà của mình.

4. Tìm được thức ăn gọi đàn ấy là Nhân: Khi gặp nơi có thức ăn, gà trống thường kêu lên để cả đàn cùng tới ăn chung với nhau.

5. Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà trống ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy vang vọng báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ xấu chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công hãm hại người khác.


dap-tuong-con-ga-trong-bang-xi-mang
 

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy:

1. Theo ngũ hành, Gà (Dậu ở hướng Tây) là con vật thuộc hành Kim sẽ hợp khi bài trí treo tranh gà ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể treo trang trí tranh gà trống tại văn phòng hay phòng khách (hướng Nam) để thu hút may mắn tài lộc trong công việc và cuộc sống. Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.
2. Người Hồng Kông họ tin Gà Trống có khả năng ngăn cản được năng lượng xấu và xung đột. Họ thường đặt treo tranh gà trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu từ ống thoát khí, bởi ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm không lành. Đặt treo bức tranh gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra cửa nhà giúp ngăn chặn được sự không chung thủy của bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã không còn thủy chung, có tình cảm với người khác ở bên ngoài. Muốn giữ được hạnh phúc gia đình bạn nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải. Xét về mặt chiêu tài, bức tranh gà trống giúp thu hút tài lộc. Gà trống gáy vào buổi sáng chào đón ngày mới thông báo sự xuất hiện của mặt trời, điều này mang ý nghĩa giúp gia đình thoát khỏi màn đêm u tối, điều xui xẻo không tốt.

 

dap-tuong-con-ga-trong-bang-xi-mang

 

Ý nghĩa hình tượng gà trống trong kinh doanh

Bức tranh gà trống được treo trong văn phòng và các doanh nghiệp hoặc phòng làm việc riêng sẽ có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển.Trong kinh doanh, có thể bài trí  bức tranh gà trống ở khu vực đối diện các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng. Bên cạnh đó, ý nghĩa hình tượng con gà trống trong văn hóa Việt với tư thế vương giả, ngũ đức đáng quý cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.
 

dap-tuong-con-ga-trong-bang-xi-mang
 

Thông tin chi tiết về Mỹ thuật Âu Á xin vui lòng liên hệ
Địa chỉ: Số 30/12 Nguyễn Thị Ngâu, Ấp Trung Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Hotline: 0944.486.273
Email: mythuataua@gmail.com 
Website: http://mythuataua.vn


Xem thêm: Đắp Tượng Khủng Long Bằng Xi Măng, Đắp Tượng Con Chuột Bằng Xi MăngĐắp Tượng Con Trâu Bằng Xi MăngĐắp Tượng Con Hổ Bằng Xi MăngĐắp Tượng Con Hổ Bằng Xi Măng

Bài viết liên quan
THI CÔNG SƠN PHUN GIẢ ĐÁ HẠT trang trí nhà hàng ở Phú Nhuận, TPHCM
SƠN PHUN GIẢ ĐÁ HẠT là loại sơn được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá và các Thickners làm đặc là Polyurethane, hình thành liên kết chặt chẽ với dẫn xuất Silicon. Loại sơn này có thể tạo ra nhiều màu sắc, hoa văn gần giống đá thiên nhiên nhưng nhẹ hơn nhiều lần, chịu hóa chất hơn, dễ thi công cho những chi tiết mà không thể ốp được bằng đá tự nhiên. SƠN GIẢ ĐÁ HẠT được nhiệt đới hóa hoàn toàn phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Giả đá giống với các loại đá thiên nhiên nhưng nhẹ hơn nhiều lần không làm tăng tải trọng của công trình.
VẼ TRANH TƯỜNG SÓNG LỪNG NHẬT BẢN ở Bình Thạnh, TPHCM
Từ giữa mặt biển phẳng lặng bất ngờ dựng lên một bức tường nước khổng lồ, đổ sụp xuống và tan biến,... đó là chân dung sơ bộ nhất về một cơn sóng lừng. “Tranh Sóng lừng ở Kanagawa” là một trong những bức họa nổi tiếng của Nhật Bản do họa sĩ Katsushika Hosukai thể hiện được Mỹ thuật Âu Á vẽ trang trí lên tường với bố cục hoàn mỹ cùng những thông điệp sâu xa về tinh thần Nhật Bản ẩn chứa trong bức tranh đã khiến nó trở thành một tác phẩm huyền thoại của xứ sở Phù Tang.

 

THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ KHÒ trang trí nhà hàng ở Phú Nhuận, TPHCM
Chúng ta thường nghe rất nhiều dòng SƠN GIẢ ĐÁ trong trang trí nội ngoại thất như SƠN PHUN GIẢ ĐÁ HẠT, SƠN GIẢ ĐÁ CẨM THẠCH, SƠN GIẢ ĐÁ HOA CƯƠNG,... nhưng vẫn còn rất nhiều dòng SƠN GIẢ ĐÁ ít được các thiết kế, nhà thầu thi công biết đến. Hôm nay Mỹ thuật Âu Á xin giới thiệu một dòng SƠN GIẢ ĐÁ mới đó chính lả SƠN GIẢ ĐÁ KHÒ.

ĐẮP TƯỢNG CON GÀ TRỐNG BẰNG XI MĂNG cho chị Mai ở Quận 2, TPHCM

ĐẮP TƯỢNG CON GÀ TRỐNG BẰNG XI MĂNG cho chị Mai ở Quận 2 ĐẸP CHẤT LƯỢNG NHẤT, TPHCM

Mỹ thuật Âu Á nhận ĐẮP TƯỢNG CON GÀ TRỐNG BẰNG XI MĂNG ĐẸP CHẤT LƯỢNG NHẤT tại TPHCM và trên Toàn quốc, vui lòng liên hệ 0944.486.273 tư vấn