Đá Mỹ Nghệ Thanh Hoá - Nấm Chaga - Sản Xuất Nón Bảo Hiểm DMCA.com Protection Status
Phân biệt dòng SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT và dòng SƠN GIẢ CHẤT LIỆU
Phân biệt dòng SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT và dòng SƠN GIẢ CHẤT LIỆU
10/05/2020 07:22:19   
 1. SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT LÀ GÌ?

SƠN HIỆU ỨNG là sự biến đổi màu mang tính hệ thống của các màu sơn trong một tông màu cụ thể, các màu sơn đơn lẻ được hòa trộn và chồng lên nhau tạo ra các cung bậc màu sắc lặp đi lặp lại nhưng không phân bố đều trên mặt tường, chịu tác động rất lớn do ánh sáng mặt trời hay ánh đèn và vị trí của người xem đang đứng. SƠN HIỆU ỨNG là sơn chuyên dụng khi bạn dùng cọ, roller, vải hay dao trét sơn,… phụ thuộc rất ít vào kỹ thuật dùng tay của họa sĩ. Sơn lên bề mặt vật liệu cần tạo hiệu ứng để tạo ra các hoa văn, mảng màu theo từng tác phẩm riêng biệt. Sơn sẽ tự tạo ra phản ứng của màu sắc chịu sự tác động phần lớn là do ánh sáng mặt trời cũng như ánh sáng đèn và vị trí người xem một cách tự nhiên như thật. Ngược lại với sơn nước phổ thông hay màu vẽ tranh, màu này chồng lên màu kia, hoặc hòa tan để tạo ra một màu nhất định nào đó và cho dù vị trí người xem ở đâu cũng là vậy, không hề thay đổi. Tính chất thành phần trong sơn cung cấp các hạt li ti như ánh kim loại, ngọc trai, pha lê,… Tạo hiệu ứng bề mặt rất chi tiết mà sơn nước hay màu vẽ đều không có được cho phép họa sĩ thỏa sức sáng tạo và là nguồn càm hứng cho các nhà thiết kế áp dụng vào trong không gian nội ngoại thất cho các dự án sắp tới, sơn có độ bám dính lên bề mặt cần thi công rất tốt làm tăng độ bền của sơn trong trang trí nội ngoại thất lẫn trong nhà và ngoài trời. ƯU ĐIỂM của các dòng SƠN HIỆU ỨNG chính là có thể thi công được trên bề mặt mọi chất liệu như Tường, Sắt, Thép, Inox,… tạo ra phản ứng hết sức ngẫu nhiên mà không một dòng sơn nào khác làm được. Các bạn cũng nên tránh hiểu nhầm SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT khác với SƠN GIẢ CHẤT LIỆU, mình xin giới thiệu với các bạn vài dòng SƠN HIỆU ỨNG cho các bạn tham khảo:

 • SƠN HIỆU ỨNG RỈ SÉT hay còn gọi là SƠN GIẢ RỈ SÉT đều được là vì nó đáp ứng được cả hai khái niệm trên. Vừa có chức năng giả được chất sắt rỉ tự nhiên như thật, vừa có chức năng tạo được hiệu ứng trong sắt rỉ có những hạt vàng cám (gold) lẫn vào nhưng không hòa tan vào nhau. Tùy thuộc vài sở thích của khách hàng để họa sĩ tạo ra cho từng hướng khác nhau.
son-hieu-ung-ri-set
 
 • SƠN HIỆU ỨNG BÙN RƠM là trong sơn có những sợi Rơm cho ra bề mặt thô mộc, kết hợp với những sợi Rơm tạo ra cảm giác độ sâu của sơn và thể hiện được nét giản dị trong không gian, nhường cho những chi tiết trông không gian nội thất được tôn vinh.
 
son-hieu-ung-bun-rom
 
 
 • SƠN HIỆU ỨNG ÁNH KIM: trong sơn có những hạt li ti ánh kim loại (ánh vàng, ánh kim cương) như những hạt vàng cám trong đất lấp lánh dưới ánh sáng.
 
 
 • SƠN HIỆU ỨNG BÊ TÔNG Ý ÁNH KIM: sự kết hợp của hai loại sơn đó là sơn bê tông nhẵn mịn và sơn ánh kim, cho ta có cảm giác như trong lớp vữa bê tông có những hạt vàng cám liti lấp lánh.
son-hieu-ung-be-tong-anh-kim
 • SƠN HIỆU ỨNG BÊ TÔNG GOLD Ý: sự kết hợp của hai loại sơn đó là sơn bê tông nhám và sơn ánh kim, cho ta có cảm giác như dưới lớp vữa bê tông có những thỏi vàng ròng lấp lánh.
 • SƠN HIỆU ỨNG GIẢ CỔ là sự kết hợp rất nhiều dòng sơn cho từng công đoạn khác nhau tạo ra bề mặt sơn cổ kính, sang trọng nhưng không hề cũ kỹ, rách nát.
 
 • SƠN HIỆU ỨNG CÁT SA MẠC: trong sơn có những hạt cát vàng hoặc trắng lấp lánh. tạo ra cảm giác như những đồi cát ở sa mạc nối nhấp nhô dài vô tận.
 
 • SƠN HIỆU ỨNG OMBRE: trong sơn có những hạt kim tuyến ngũ sắc, là sự chuyển màu sắc tương đồng hoặc tương phản mag tính quy luật của màu sắc. Tùy thuộc vài sở thích của khách hàng để họa sĩ chuyển màu tương đồng hay tương phản.
 
 • SƠN HIỆU ỨNG NỨT là loại sơn tự tạo ra các vết nứt lớn nhỏ không đều nối liền liên miên vô cùng vô tận.
 
 • SƠN HIỆU ỨNG VELVET đây là loại sơn cực kỳ đặc biệt vì các mảng màu trong cùng một màu tự chuyển sắc độ màu tùy thuộc vào vị trí người đứng xem.
 
 • SƠN HIỆU ỨNG VẢI LANH: tạo ra các đường vuông góc đan lên nhau như một tấm vải lớn trải phẳng trên bức tường.
 
 • SƠN HIỆU ỨNG PHA LÊ: tuy có rất nhiều điểm giống sơn ánh kim (ánh kim cương) nhưng có một điểm khác rất lớn đó là các hạt sơn trong suốt chồng lên nhau, tầng tầng lớp lớp lấp lánh ánh sáng mờ ảo và rực rỡ tùy thuộc vào từng lớp trước và sau. Làm cho bức tường trở nên sâu thăm thẳm như những con sông vào đêm trăng.
 

2. SƠN GIẢ CHẤT LIỆU LÀ GÌ?

SƠN GIẢ CHẤT LIỆU là dòng sơn chuyên làm giả những chất liệu trong đời sống hằng ngày mà ta thường bắt gặp trong hiện thực, không trừu tượng như các dòng sơn hiệu ứng trên. Sơn chuyên dụng khi bạn dùng cọ, roller hay vải,… sơn lên bề mặt vật liệu cần thi công, cần phải rất nhiều kỹ năng dùng tay để tạo ra các tác phẩm của họ. Muốn tạo ra những đường vân, mảng màu hay họa tiết như các màu vẽ tranh, màu này chồng lên màu kia hoặc hòa tan để tạo ra một màu nhất định nào đó, và cho dù vị trí người xem ở đâu cũng là vậy không hề thay đổi. Tính chất thành phần trong sơn cung cấp một lớp phủ bảo vệ bề mặt, sơn có độ bám dính lên bề mặt cần thi công rất tốt làm tăng độ bền của sơn trong trang trí nội ngoại thất lẫn trong nhà và ngoài trời. ƯU ĐIỂM của các dòng SƠN GIẢ CHẤT LIỆU có thể thi công được trên bề mặt mọi chất liệu như Tường, Sắt, Thép, Inox,… tạo ra những chất liệu giống như thật, mình xin giới thiệu với các bạn vài dòng SƠN GIẢ CHẤT LIỆU cho các bạn tham khảo:

 • SƠN GIẢ ĐÁ CẨM THẠCH: sơn kết hợp với kỹ năng vẽ tay của họa sĩ để tạo ra những cây cột cẩm thạch, sáng bóng mịn như đá đã lên nước, mài giũa.
 
 • SƠN GIẢ ĐÁ HOA CƯƠNG: trong sơn có những hạt đá tự nhiên nhiều màu sắc nghiền mịn ra, kết hợp kỹ năng của họa sĩ để giả những tấm đá hoa cương bóng mịn như thật.
 
 • SƠN GIẢ ĐÁ KHÒ: trong sơn có những hạt đá tự nhiên nhiều màu sắc nghiền mịn ra, kết hợp kỹ năng của họa sĩ để giả những tấm đá dùng lửa khò vỡ bề mặt nhám đá khò thật như thật
 
 • SƠN GIẢ VÂN GỖ: sơn kết hợp với kỹ năng của họa sĩ tạo ra những vân gỗ cho từng loại gỗ riêng biệt khác nhau.
Thông tin chi tiết về Mỹ thuật Âu Á xin vui lòng liên hệ
Địa chỉ: Số 30/12 Nguyễn Thị Ngâu, Ấp Trung Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Bộ Phận Đặt Hàng: 0944.486.273

Bộ Phận Kỹ Thuật: 0911.511.001
Email: mythuataua@gmail.com 
Website: http://mythuataua.vn
Bài viết liên quan
17 dòng SƠN HIỆU ỨNG trang trí nội ngoại thất Đẹp Nhất
Một ngôi nhà dù hiện đại, tiện nghi đến đâu nhưng nếu không được trang trí nội ngoại thất đẹp và sáng tạo thì vẫn không thể mang lại cho bạn một giá trị sống tuyệt vời. Trong cuộc sống hiện đại trang trí nội thất đẹp, trang trí ngoại thất ấn tượng đã chiếm một vai trò rất quan trọng. Mỹ thuật Âu Á xin giới thiệu với các bạn 17 dòng SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT được sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội ngoại thất.

Phân biệt dòng SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT và dòng SƠN GIẢ CHẤT LIỆU

Phân biệt dòng SƠN HIỆU ỨNG MỸ THUẬT và dòng SƠN GIẢ CHẤT LIỆU — 0944.486.273

Mỹ thuật Âu Á nhận THI CÔNG SƠN HIỆU ỨNG ĐẸP CHẤT LƯỢNG NHẤT tại TPHCM và trên Toàn quốc, quý khách vui lòng liên hệ 0944.486.273 để tư vấn